IELTS

IELTS

IELTS là gì?

 • IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.
 • IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

CÓ MẤY LOẠI BÀI THI IELTS?

 • Bài thi IELTS được chia thành 2 loại: Academic (Học Thuật) hoặc General Training ( Tổng Quát):
 • Academic được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học, hoặc tham gia vào các tổ chức chuyên nghiệp tại các quốc gia nói Tiếng Anh.
 • General Training thích hợp cho những ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

KẾT CẤU BÀI THI IELTS

1. Listening: Được chia thành 4 phần, kéo dài trong 40 phút. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

 • Phần 1: Các tình huống đời thường trong cuộc sống
 • Phần 2: Các tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc
 • Phần 3: Các tình huống đối thoại giữa ít nhất là 2 người, đây là các cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn.
 • Phần 4: Thuyết trình về 1 chủ đề học thuật

– Bài nghe sẽ kéo dài trong 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

2. Speaking: Tổng bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần bao gồm

 • Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…
 • Phần 2: Thí sinh phải nêu ra một quan điểm về một vấn đề trong cuộc sống thông qua các yêu cầu được trình bày trong clue cards.
 • Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về các vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên.

3. Reading: Diễn ra trong vòng 60 phút, thí sinh có 40 câu . Trong khoảng thời gian đó, thí sinh phải đọc một đoạn văn dài khoảng 1500 từ về một vấn đề nào đó thường được trích từ một bài báo, tạp chí…  và thường là một đề tài thảo luận.

– Mỗi đoạn văn sẽ được chia thành các đoạn nhỏ tương đối đều nhau. Ở phần thi này có sự khác biệt giữa 2 loại hình thi là Academic và General đó là nội dung bài đọc. Trong khi bài đọc của Academic khá giống với một bài văn luận thì dạng General chủ yếu lại là một đoạn văn miêu tả hội thoại cuộc sống hằng ngày ở các nước nói tiếng Anh

4.Writing: Tổng thời gian của bài thi Writing là 60 phút, thí sinh được chia thành 2 phần bao gồm:

 • Phần 1: Thí sinh viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… mà đề bài đưa ra.
 • Phần 2: Thí sinh viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra một quan điểm về 1 sự việc hay vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh cần đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống, ví dụ… để bảo vệ các quan điểm cá nhân đó.

Lưu ý: Thứ tự của 3 bài thi đầu tiên luôn là Listening, Reading và Writing sẽ được diễn ra và hoàn tất trong vòng một ngày thí sinh đã đăng ký thi IELTS trước đó. Phần thi Nói sẽ được diễn ra trong vòng 7 ngày trước hay sau các phần thi khác, bạn sẽ nhận được giấy thông báo lịch thi Speaking sau khi bạn đăng ký và có xác nhận tổ chức đăng ký thi.

TẠI SAO PHẢI HỌC IELTS?

1. MIỄN THI NGOẠI NGỮ KỲ THI PTTH QUỐC GIA. XEM CHI TIẾT

2. CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC.

 • Hiện nay, việc xin học bổng đi du học các trường ĐH trên toàn thế giới tương đối dễ. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của các học sinh Việt Nam khi xin học bổng đó chính là ngôn ngữ. Và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được các trường ĐH hàng đầu trên thế giới chấp nhận cho việc xin học bổng đó.
 • Tuy nhiên, trong tâm trí nhiều người, IELTS rất khó. Nhưng thực sự không phải vậy, IELTS không hề khó như vậy, chỉ là các em chưa có đúng phương pháp học tập mà thôi. Trong khi đó, cơ hội để có thể vươn mình ra thế giới lại rất nhiều.

3. MIỄN TIẾNG ANH KHI VÀO ĐẠI HỌC.

 • Tại một số trường ĐH hàng đầu trong nước hiện nay, khi bạn có một chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường thì sẽ có thể được miễn học tiếng Anh trong 1-2 năm đầu (tiếng Anh cơ bản – các em chỉ cần học tiếng Anh chuyên ngành mà thôi). XEM CHI TIẾT
 • Ngoài ra, hiện nay rất nhiều trường Đại Học (và càng ngày càng nhiều trường hơn) yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS rồi. Nếu không có chứng chỉ IELTS thì các em sẽ không thể tốt nghiệp được mặc dù đã học xong chưa trình Đại Học.

VƯỢT QUA NỖI SỢ TIẾNG ANH và YÊU TIẾNG ANH HƠN

 • Bên cạnh chinh phục điểm cao trong kì thi IELTS thì các em sẽ cảm thấy tiếng Anh thật đơn giản và vui nhộn, cảm thấy yêu tiếng Anh hơn . Ngoài ra, các em hoàn toàn có thể giao tiếp, viết luận, đọc và nghe tiếng Anh như người bản xứ.

THỜI ĐIỂM NÀO HỌC IELTS LÀ HỢP LÍ?

– Luyện thi IELTS chưa bao giờ là muộn đối với học sinh cả. Tuy nhiên, “thời điểm vàng” để các em tham dự kì thi IELTS đó chính là vào giai đoạn chuẩn bị bước vào cấp 3. Đây là khoảng thời gian mà các em có thể thoải mái nhất trong việc học tập.

Comments

comments

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.